Liên hệ quảng cáo

Ý nghĩa của các ký hiệu giặt là trên các tem nhãn quần áo

Biểu tượng giặt là trên các tem nhãn quần áo đôi khi có thể làm bạn bối rối. Silkviet sẽ hướng dẫn bạn cách đọc hiểu các ký hiệu đó, qua đấy bạn có thể biết cách chăm sóc quần áo của mình đúng cách.

Có lẽ, không ít người trong chúng ta từng gặp phải sự cố khi lấy những chiếc quần áo ưa thích của mình từ máy giặt ra và phát hiện chúng đã bị co lại, mất màu hoặc tệ hơn là bị hư hại. Những lúc ấy, có lẽ bạn chỉ ước mình đã cẩn thận hơn khi cho quần áo vào máy giặt hay máy sấy. Dưới đây, Silkviet sẽ giải thích cho bạn những ký hiệu giặt là phổ biến nhất mà bạn có thể tìm thấy trên các tem nhãn sản phầm.

Ký hiệu giặt là trên tem nhãn quần áo 1 Biểu tượng Giặt: được thể hiện qua hình một chiếc chậu đựng đầy nước. Biểu tượng Giặt cho bạn biết quần áo nên được giặt ở mức nhiệt độ hoặc chế độ giặt như thế nào là phù hợp với sản phẩm của bạn.
Ký hiệu giặt là trên tem nhãn quần áo 2 Biểu tượng nhiệt độ: Bên trong biểu tượng “Giặt bình thường”, sẽ có ký hiệu mức nhiệt độ tương ứng, được thể hiện từ 1 đến 6 chấm cho bạn biết quần áo của bạn nên được giặt ở nhiệt độ nào.

  • Một chấm: 30 độ C
  • Hai chấm: 40 độ C
  • Ba chấm: 50 độ C
  • Bốn chấm: 60 độ C
  • Năm chấm: 70 độ C
Ký hiệu giặt là trên tem nhãn quần áo 3 Biểu tượng chống nhăn: Biểu tượng chống nhăn được thể hiện qua một đường kẻ gạch dưới biểu tượng giặt bình thường. Các chất liệu chống nhăn đã được qua xử lý hóa chất nhằm đảm bảo quần áo của bạn không bị nhăn và nhàu và lưu giữ được dáng áo, quần. Nếu quần áo của bạn đã qua xử lý chống nhăn, điều này có nghĩa bạn không cần phải là chúng.
Ký hiệu giặt là trên tem nhãn quần áo 4 Biểu tượng Quay Nhẹ Nhàng: Biểu tượng Quay Nhẹ Nhàng có hai đường kẻ gạch dưới biểu tượng giặt chuẩn. Ký hiệu này thường được sử dụng cho quần áo làm từ chất liệu như tơ, tằm, lụa hoặc những sản phẩm dễ bị hư hại nếu máy giặt quay mạnh (ví dụ như tất da chân, vải satin, voan, v.v.)
Ký hiệu giặt là trên tem nhãn quần áo 5 Biểu tượng Giặt Tay: Ký hiệu Giặt Tay gồm có ký hiệu Giặt chuẩn và một bàn tay đặc trong chậu nước. Với những quần áo có đính kèm ký hiệu này, bạn được khuyến cáo không nên dùng máy giặt mà chỉ nên giặt tay để đảm bảo chất giặt tẩy được ngấm đều và làm sạch sản phẩm một cách nhẹ nhàng. Ngoài ra bạn cũng nên kiểm tra để đảm bảo rằng bạn sử dụng loại bột giặt được thiết kế cho việc giặt tay, để không làm hại da tay của bạn cũng như giữ an toàn cho quần áo.
Ký hiệu giặt là trên tem nhãn quần áo 6 Biểu tượng Không Được Giặt: Biểu tượng này bao gồm ký hiệu Giặt thông thường kèm hai đường gạch chéo. Nếu tem nhãn hướng dẫn có biểu tượng không được giặt sản phẩm này, thì bạn cần mang ra tiệm giặt là khô trong trường hợp quần áo của bạn bị bẩn và bám bụi. Bạn có thể xem hướng dẫn cụ thể ở mục Biểu Tượng Giặt Khô ở bên dưới.
Ký hiệu giặt là trên tem nhãn quần áo 7 Chất tẩy: Một hình tam giác không có ký hiệu gì ở bên trong cho biết có thể sử dụng bất cứ loại chất tẩy nào với loại quần áo này nếu cần thiết.
Ký hiệu giặt là trên tem nhãn quần áo 8 Chỉ sử dụng chất tẩy không chứa Clo: Một hình tam giác với hai vạch kẻ song song cho biết bạn chỉ nên sử dụng những chất tẩy không có chứa Clo cho quần áo của bạn. Để chắc chắn hơn, bạn có thể kiểm tra thành phần trong chất tẩy xem liệu nó có chứa Clo không.
Ký hiệu giặt là trên tem nhãn quần áo 9 Không Sử Dụng Chất Tẩy: Hình tam giác đen với 2 vạch kẻ chéo có nghĩa “Không Sử Dụng Chất Tẩy” – Bạn không nên sử dụng bất cứ thành phần hóa học nào để tẩy với dạng vải sợi này.
Ký hiệu giặt là trên tem nhãn quần áo 10 Biểu tượng Sấy Khô: Biểu tượng sấy khô cơ bản gồm một ô vuông và một vòng tròn bên trong. Cũng giống như ký hiệu giặt, số lượng chấm tròn bên trong biểu tượng sấy khô sẽ cho bạn biết nhiệt độ sấy cũng như việc điều chỉnh chế độ sấy phù hợp với quần áo của bạn. Ba chấm tròn nghĩa là nên “Sấy ở Nhiệt độ cao”, Hai chấm nghĩa là “Sấy ở Nhiệt độ thường” và Một chấm nghĩa là “Sấy ở Nhiệt độ thấp”.
Ký hiệu giặt là trên tem nhãn quần áo 11 Không Sấy Khô: Khi một sản phẩm được ký hiệu “Không Sấy Khô” với hai đường kẻ chéo trên biểu tượng sấy cơ bản, bạn được khuyến cáo không nên sử dụng bước sấy khô, chỉ nên treo quần áo trên mắc phơi hoặc giá phơi và để khô tự nhiên.
Ký hiệu giặt là trên tem nhãn quần áo 12 Để giúp bạn không bị bối rối bởi quá nhiều các ký hiệu, biểu tượng Là/ Ủi quần áo sử dụng hình chiếc bàn là (bàn ủi) kiểu truyền thống.

Biểu tượng là cũng sử dụng những dấu chấm để tượng trưng cho mức độ nhiệt độ cần thiết cho sản phẩm áo quần của bạn.

Là/ Ủi ở Nhiệt Độ CaoBa chấm tròn nghĩa là sản phẩm của bạn có thể là ở nhiệt độ cao.

Là/ Ủi ở Nhiệt Độ Trung Binh: Hai chấm tròn nghĩa là quần áo của bạn có thể là ở nhiệt độ Thường.

Là/ Ủi ở Nhiệt Độ Thấp: Một chấm nghĩa là quần áo của bạn có thể là ở nhiệt độ thấp.

Ký hiệu giặt là trên tem nhãn quần áo 13  Giặt Khô: Biểu tượng Giặt Khô sử dụng một vòng tròn.
Ký hiệu giặt là trên tem nhãn quần áo 14  Giặt Khô Thường: Những quần áo mà bạn nên giặt khô trong điều kiện thường sẽ có ký hiệu “F” bên trong một vòng tròn.
Ký hiệu giặt là trên tem nhãn quần áo 15  Không Giặt Khô: Ký hiệu này bao gồm một vòng tròn với hai đường kẻ chéo. Với những sản phẩm quần áo có sử dụng ký hiệu này, bạn không nên giặt khô.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn sơ qua cho bạn ý nghĩa cơ bản của những ký hiệu giặt là cho quần áo của bạn. Silkviet hy vọng những món đồ yêu thích của bạn sẽ không bao giờ bị co hoặc hư hại trong quá trình giặt hay sấy. Silkviet chúc bạn áp dụng thành công những kiến thức mới thu lượm được vào việc chăm sóc quần áo cho bản thân và gia đình nhé!

Chia sẻ bài viết này

6
Bình luận

Mới nhất Cũ nhất Nổi bật
Thu Hương

Cảm ơn chia sẻ rất hữu ích.
Trước giờ mình nhìn những ký hiệu này cũng chỉ đoán lung tung chứ không biết ý nghĩa của nó là gì :))

Mai mít

Vẫn còn một số ký hiệu nữa, admin bổ xung thêm nhé.
Nhiều ký hiệu mình cứ đinh ninh là biết r, hóa ra trước giờ đoán sai hết @@

[…] tham khảo thêm về ý nghĩa của các ký hiệu giặt là in trên nhãn mác quần áo để bảo quản quần jean đúng […]

[…] tra tag giá của sản phẩm xem nhà sản xuất có khuyến khích bạn giặt khô chiếc áo vest hay […]

[…] nhãn mác quần áo hay các phụ kiện thời trang thường ghi rõ xuất xứ cũng như thành phần vải. […]

[…] Trước khi giặt và phơi áo phông mới mua, bạn cần đọc kỹ chỉ dẫn sử dụng trên nhãn mác áo. Như thế, bạn sẽ biết cách phơi phù […]

Có thể bạn quan tâm

Tin thời trang