Liên hệ quảng cáo

Hướng dẫn cách phơi áo phông không bị giãn

Phơi áo phông tưởng chừng như đơn giản nhưng nếu phơi không đúng cách sẽ làm cho trang phục của bạn nhanh hỏng.

Thời trang Silk Việt xin chia sẻ cùng bạn bí quyết phơi áo phông không bị giãn. Hy vọng những mẹo nhỏ này có thể góp phần giúp bạn bảo quản những chiếc áo phông của mình luôn bền đẹp như mới.

Phơi áo phông đúng cách

Phơi áo phông đúng cách.

– Trước khi giặt và phơi áo phông mới mua, bạn cần đọc kỹ chỉ dẫn sử dụng trên nhãn mác áo. Như thế, bạn sẽ biết cách phơi phù hợp.

– Sau khi giặt xong, bạn chỉ nên vắt nhẹ áo phông, sau đó hong khô áo trên bề mặt phẳng.

– Nếu phơi bằng mắc áo bạn nên gấp đôi áo lại, vắt trên thanh ngang của mắc. Không nên treo thẳng vì sức nặng của nước kéo áo dài ra làm cổ áo sẽ bị giãn.

– Tuyệt đối không để áo phông ẩm ướt lâu ngày mà không phơi. Bởi thành phần chủ yếu của áo phông là vải cotton với đặc tính thấm hút tốt. Làm thế, chúng không những bị ẩm mốc mà còn dễ mục. Đó là cách hủy hoại chiếc áo phông yêu quý của bạn nhanh nhất. Bạn nên phơi quần áo ở nơi khô thoáng, có ánh nắng mặt trời để diệt khuẩn. Vào ngày mưa, có thể làm khô đồ bằng máy sấy quần áo.

– Không nên phơi áo phông dưới ánh nắng chói chang. Điều đó sẽ khiến áo nhanh phai màu vải.

– Cũng không nên phơi áo qua đêm ngoài trời. Sương đêm sẽ làm chúng bị mất màu, ẩm mốc và giảm độ bền.

– Thường xuyên vệ sinh kẹp áo, mắc áo. Sau khi phơi, cất chúng vào nơi khô ráo. Để ngoài trời, mắc áo sẽ nhanh hỏng và dễ bắt bụi.

– Nếu đang dùng dây phơi bằng sắt, bạn nên thay ngay bằng một loại dây khác. Dây sắt rất dễ bị gỉ sét. Chất này bám vào áo phông sẽ rất khó giặt sạch. Giải pháp cho bạn là dùng dây tráng kẽm, vừa bền lại vừa cứng.

Cách phơi áo phông không bị giãn

Không nên treo áo phông lên mắc, mà hãy gấp đôi chiếc áo rồi vắt lên dây hoặc thanh ngang của mắc treo.

Kiến thức là điều chúng ta cần trang bị để biết cách sử dụng đồng tiền của mình vào thời trang thật hợp lý. Do vậy, hãy luôn tìm hiểu và cập nhật những mẹo hay cũng như cách bảo quản quần áo tại Silkviet nhé.

Chia sẻ bài viết này

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Tin thời trang