Liên hệ quảng cáo

Việt Nam lần thứ sáu vô địch Robocon châu Á – Thái Bình Dương

ĐH Lạc Hồng đã vượt qua đội đến từ Malaysia trong trận chung kết cuộc thi Robocon khu vực châu Á – Thái Bình Dương, giúp Việt Nam vô địch sân chơi này lần thứ sáu.

Chiều 27/8, tại Tokyo (Nhật Bản), ĐH Lạc Hồng đã vô địch cuộc thi Robocon châu Á – Thái Bình Dương sau khi vượt qua đội của Malaysia trong trận chung kết với chiến thắng tuyệt đối (APPARE) sau một phút 16 giây.

Hai đội Nhật Bản và Thái Lan đạt hạng ba. Trước khi vào tranh ngôi vô địch, đại diện Việt Nam có 4 chiến thắng tuyệt đối tại cuộc thi năm nay ở vòng loại, tứ kết và bán kết.

Tại vòng bảng, ĐH Lạc Hồng vượt qua 2 đội Fiji và Sri Lanka với những chiến thắng thuyết phục. Đội tiếp tục thi đấu xuất sắc, thắng tuyệt đối 2 đối thủ đến từ Ấn Độ và Nhật Bản ở vòng tứ kết và bán kết, trong khi Malaysia thắng Thái Lan ở bán kết.

Việt Nam vô địch robocon Châu Á - Thái Bình Dương 2017 1

Đội Robocon ĐH Lạc Hồng tại nhà thi đấu ở Nhật.

Với chức vô địch năm nay, ĐH Lạc Hồng lần thứ hai đăng quang cuộc thi Robocon quốc tế.

Trước đó, ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) đăng quang 3 lần (các năm 2002, 2004, 2006) và ĐH Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên một lần (2015).

ĐH Lạc Hồng đã 7 lần vô địch cuộc thi Robocon trong nước, một lần vô địch (năm 2014) tại Ấn Độ, 3 lần đoạt giải nhì cuộc thi Robocon châu Á -Thái Bình Dương.

Ông Lâm Thành Hiển, Phó hiệu trưởng ĐH Lạc Hồng, cho biết trường luôn tạo điều kiện cho sinh viên phát triển robot. Đây không chỉ là sân chơi giải trí, mà còn mang tính sáng tạo và trải nghiệm thực tế cao. Sinh viên chế tạo được robot có thể làm ra những chiếc máy tự động ứng dụng vào sản xuất.

Việt Nam vô địch robocon Châu Á - Thái Bình Dương 2017 2

ĐH Lạc Hồng tại cuộc thi Robocon ABU 2017 tại Nhật Bản.

Với chủ đề The Landing Disc (Chiếc quạt giấy) lấy cảm hứng từ trò chơi truyền thống “Tosenkyo” của Nhật Bản, cuộc thi Robocon châu Á – Thái Bình Dương năm 2017 diễn ra tại Khu thể thao Ota – City General Gymnasium Tokyo (Nhật Bản) ngày 27/8 với 19 đội từ 18 quốc gia và vùng lãnh thổ khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Robocon (viết ghép của 2 từ robot và contest, là cuộc thi sáng tạo Robot châu Á – Thái Bình Dương) dành cho sinh viên trường đại học và cao đẳng khối kỹ thuật của các nước trong khu vực, do Hiệp hội Phát thanh Truyền hình châu Á – Thái Bình Dương (Asia-Pacific Broadcasting Union, viết tắt là ABU) tổ chức hàng năm.

Năm 2002, cuộc thi được khởi xướng tại Nhật Bản, sau đó diễn ra thường niên tại các nước thành viên mang tên ABU Robocon, cổ vũ cho phong trào sáng tạo robot của thanh niên trong khu vực.

Thành viên tại mỗi nước được cử một đội là sinh viên của một trường đại học hay cao đẳng tham dự (ngoại trừ nước đăng cai tổ chức được cử hai đội).

Phần lớn đội tham dự ABU Robocon được tuyển từ vòng thi trong nước do đài truyền hình thành viên tổ chức với cùng chủ đề.

(Theo Phước Tuần – newszing)

Chia sẻ bài viết này

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Tin thời trang