Liên hệ quảng cáo

Phát hiện chấn động: Đàn ông có thể sinh con với nhau mà không cần phụ nữ

Mới đây các nhà khoa học Anh đã công bố kết quả của một nghiên cứu khoa học mang tính đột phá: Việc thụ thai sẽ không cần phải có trứng mà có thể sử dụng tế bào da. Điều này có nghĩa là 2 người đàn ông có thể có con với nhau mà không cần phụ nữ.

Nghiên cứu đột phá của các nhà khoa học Anh đã mang đến hi vọng cho các cặp đôi đồng tính cũng như những người hiếm muộn​

Trong một cuộc thử nghiệm trên chuột, các nhà khoa học Anh đã chứng minh rằng tinh trùng có thể kết hợp với các tế bào bình thường như da, mô để sinh con khỏe mạnh mà không cần phải kết hợp với trứng của con cái.

Các nhà khoa học thực hiện phương pháp này theo cách kích thích một tế bào phát triển giống như đã được thụ tinh bình thường.

Theo nguyên lý, những phôi này sẽ chết chỉ trong vài ngày, song các nhà khoa học đã tiêm tinh trùng vào các phôi thai đơn tính này để chúng phát triển thành phôi khỏe mạnh.

Đây là phát hiện rất quan trọng, bởi các bào thai đơn tính có tính chất giống như các tế bào thông thường. Nếu tinh trùng có thể kết hợp được với các bào thai đơn tính thì việc sản sinh con bằng cách kết hợp tinh trùng với tế bào trên cơ thể là có thể làm được.

Đàn ông có thể thụ thai sinh sản vô tính

Việc sản sinh con bằng cách kết hợp tinh trùng với tế bào trên cơ thể là có thể làm được

Người đứng đầu dự án nghiên cứu này là nhà phôi thai học Tony Perry cho biết: “Nghiên cứu của chúng tôi nhằm thách thức quan niệm đã có từ những năm 1827 rằng chỉ có tế bào trứng kết hợp với tinh trùng mới có thể sản sinh được con cái khỏe mạnh”.

Nghiên cứu gây sốc mới đây chỉ ra rằng trong tương lai, việc thụ thai sẽ không cần phải có trứng mà có thể sử dụng tế bào da

Tuy nhiên, ông Perry cũng nói thêm rằng thí nghiệm trên loài chuột mới chỉ chứng minh rằng phương pháp thụ tinh này trên lý thuyết có thể thực hiện được. Họ sẽ phải nghiên cứu kỹ càng hơn nữa trước khi áp dụng nó vào thực tế.

“Vào thời điểm hiện tại, việc ứng dụng phát hiện này vào đời sống vẫn còn chưa khả thi” – ông Perry cho biết – “Liệu điều này có thể trở thành sự thật hay không? Tôi không biết, nhưng nếu công nghệ này được phân bố rộng rãi, những thế hệ kế tiếp sẽ nhìn lại lịch sử và nói rằng đây là điểm khởi đầu của một thành tựu lớn”.

Nghiên cứu này đã mở ra cơ hội để hai người đồng tính nam có thể có con với nhau

Nghiên cứu này đã mở ra cơ hội để hai người đồng tính nam có thể có con với nhau hoặc một người đàn ông dùng tinh trùng của mình thụ tinh với chính tế bào của bản thân để tạo ra con cái chỉ thừa hưởng gien của dòng họ anh ta.

Tuyệt vời hơn, nghiên cứu này còn mở ra cơ hội có con cho những phụ nữ mất khả năng sinh sản do bệnh tật, ung thư hay quá tuổi sinh sản và bảo tồn nòi giống của những loại vật đang trên bờ tuyệt chủng.

Chia sẻ bài viết này

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Tin thời trang