Liên hệ quảng cáo

Muốn dùng bữa cùng Warren Buffet, bạn chỉ cần bỏ ra 61 tỷ thôi!

Buổi đấu giá dùng bữa với tỷ phú giàu thứ 2 thế giới Warren Buffett nhằm gây quỹ từ thiện vừa kết thúc với mức cao giá cao nhất là gần 2,7 triệu USD.

Đây là năm thứ 18 liên tiếp, huyền thoại đầu tư, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành Berkshire Hathaway – Warren Buffett tổ chức đấu giá một bữa ăn với chính ông để làm từ thiện. Một đại gia giấu tên đã trả giá gần 2,7 triệu USD (~ 61 tỷ đồng) để tham gia bữa ăn này. Được biết, bữa ăn với tỷ phú Warren Buffet vào năm 2016 đã từng đạt được mức giá kỉ lục là 3,5 triệu USD (~ 79,5 tỷ đồng).

Dùng bữa cùng tỉ phú Warren Buffet 1

Huyền thoại đầu tư Warren Buffett

Người thắng cuộc giấu tên năm nay đã trả mức giá 2.679.001 USD chỉ vài phút trước khi phiên đấu giá kết thúc. Vị đại gia này có thể đưa theo tối đa 7 người bạn của mình để dùng bữa cùng tỷ phú Buffett tại New York, Mỹ.

Toàn bộ số tiền đấu giá sẽ được chuyển cho quỹ từ thiện Glide Foundation để giúp đỡ người nghèo và người vô gia cư tại San Francisco. Trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin New York Times, ông Janice Mirikitani và Mục sư Cecil Williams, những người sáng lập Glide cho biết, ngân sách hằng năm của quỹ từ thiện này là 18 triệu USD.

Bà Mirikitani, sáng lập viên của Glide cho hay: “Đóng góp của ông Warren Buffet qua phiên đấu giá vô cùng quan trọng với chúng tôi”.

Dùng bữa cùng tỉ phú Warren Buffet 2

Bữa ăn cùng tỷ phú Warren được đánh giá là rất “đáng đồng tiền bát gạo”

Hoạt động đấu giá bữa ăn cùng tỷ phú Warren Buffet không phải lúc nào cũng tổ chức qua eBay. Người thắng cuộc năm đầu tiên, ông Pete Buldong,  đã đưa ra mức giá 25.000 USD trong một buổi đấu giá tổ chức tại San Francisco do nữ diễn viên Sharon Stone và diễn viên hài Robin Williams tổ chức.

Tại bữa ăn trưa cùng Warren Buffet, ông Buldong đã có dịp thảo luận nhiều giờ cùng huyền thoại đầu tư về các vấn đề trong lĩnh vực công nghệ. Ông Buldong cũng chia sẻ, Warren là một người bình dị, khiêm tốn và khá hài hước.

(Theo Dân Việt)

Chia sẻ bài viết này

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Tin thời trang