Liên hệ quảng cáo

Facebook đang rộ lên trò lừa đảo tặng vé máy bay, bạn phải cẩn thận

Air Asia đã thông báo chính thức rằng họ không tổ chức tặng vé miễn phí như thế này.

Gần đây, nhiều người trên Facebook đã chia sẻ đường link hãng máy bay Air Asia tặng miễn phí vé máy bay nhằm kỉ niệm lễ 33 năm thành lập. Họ đã đăng tải link lấy vé máy bay lên trang cá nhân của mình kèm dòng chữ ghi “Thanks #AirAsia”. Hãy nên nhớ rằng đây chỉ là một trò lừa đảo mà thôi.

Lừa đảo tặng vé máy bay 1

Dòng chữ ghi “Thanks #AirAsia”

Khi vào trang web ở các đường link trên, người dùng sẽ được thông báo là “Chúc mừng, bạn đã trúng một cặp vé tại Air Asia, hãy nhấn nút ở dưới để đổi vé”. Sau đó họ sẽ phải trả lời một số câu hỏi đơn giản như bạn đã bay bằng dịch vụ của Air Asia chưa hay bạn có hài lòng về dịch vụ không.

Lừa đảo tặng vé máy bay 2

Người dùng phải trả lời một số câu hỏi đơn giản.

Sau bước này, trang web sẽ thông báo là người dùng đã may mắn trúng vé máy bay nếu họ chia sẻ trang web này và “Like” một trang Facebook khác. Ở dưới còn nhiều bình luận của người dùng khác rằng họ đã được Air Asia gửi vé.

Bằng cách này, kẻ xấu đã lợi dụng lòng tin của mọi người nhằm đánh lừa họ để “like” trang Facebook nào đó (dịch vụ mua like Facebook) hoặc ăn cắp thôi tin cá nhân của người dùng. Những bình luận ở dưới trang web đó cũng là bình luận giả để khiến người dùng tin tưởng hơn. Và kết quả là có rất nhiều người, trong đó có cộng đồng người dùng Facebook Việt Nam, đã sa vào chiếc bẫy ngọt ngào này.

Lừa đảo tặng vé máy bay 3

Nhiều người dùng Facebook Việt Nam đã sa vào chiếc bẫy ngọt ngào này

Đại diện của Air Asia đã thông báo chính thức trên trang Facebook của mình rằng: “THÔNG BÁO QUAN TRỌNG – AirAsia KHÔNG có chương trình tặng vé miễn phí như thông tin lan truyền trên mạng xã hội (như hình bên dưới). AirAsia chỉ có trang web duy nhất là www.airasia.com. Tất cả những hành vi mạo danh, sử dụng hình ảnh của AirAsia mà chưa được sự cho phép là vi phạm pháp luật.

Vì thế, các bạn hãy lưu ý và cảnh giác với bạn bè mình về kiểu lửa đảo mới này. Rất có thể nó sẽ còn tiếp diễn trong tương lai với cách thức tương tự. Lưu ý rằng nếu bạn bất ngờ được mời nhận thứ gì đó miễn phí trên Facebook, thì lúc đó bạn nên cảnh giác về lừa đảo ăn cắp các thông tin cá nhân của mình nhé.

(Theo kenh14.vn)

Chia sẻ bài viết này

Bình luận

Tin thời trang