Liên hệ quảng cáo

Cảnh sát cứu mạng người chỉ bằng một nhánh cây và chiếc áo phông

Trooper – Một cảnh sát tại tiểu bang New Jersey đã sử dụng nhánh cây và chiếc áo phông để cứu sống một người bị tai nạn.

Trooper Kenneth Minnes đang đi du lịch trên đường cao tốc Atlantic City tại thị trấn Gloucester vào khoảng 2 giờ 30 phút chiều Thứ Hai thì gặp một chiếc xe tải nhỏ bị tai nạn. Chiếc xe đã bị lật ngửa, lao ra khỏi đường và tông đổ nhiều cây cối gần đó.

Khi đó, một người lái xe khác cũng đã dừng lại để cùng với Trooper giúp 2 người bị nạn nhanh chóng rời xa chiếc xe đang bốc khói ngùn ngụt trước khi nó nổ tung.

Sau khi ra khỏi khu vực nguy hiểm, Trooper nhận thấy trong các nạn nhân có một anh chàng chừng 25 tuổi đang bị chảy máu từ vết thương nặng trên cánh tay. Anh lập tức lấy chiếc áo phông và một nhánh cây để tạo thành chiếc nẹp cầm máu tạm thời – Trooper cho biết trong buổi phỏng vấn chiều thứ Sáu.

Điều này giúp giữ máu không bị chảy nữa cho đến khi EMTs (các chuyên viên cấp cứu y tế) đến. Sau đó các nạn nhân được đưa đến bệnh viện Cooper ở Camden. Lúc đó cả 2 đều trong tình trang rất xấu. Sức khỏe của họ đã ổn định hơn vào Thứ Sáu.

Trooper cứu người bị nạn bằng áo phông và nhành cây

“Đây là một vụ tai nạn rất tồi tệ” – ông Ted Schafer, phát ngôn viên của cảnh sát liên bang nói. Nguyên nhân của vụ tai nạn vẫn đang được điều tra.

“Mặc dù vừa tốt nghiệp học viện cảnh sát tiểu bang năm ngoái, Trooper Minnesota đã cho thấy khả năng ứng biến như một chiến binh cùng những hành động kịp thời đã cứu sống người bị nạn”. Cảnh sát New Jersey cho biết trong một bài viết mới đăng trên trang Facebook của họ.

Trooper năm nay 27 tuổi, đang đóng tại trại lính Port Norris. Anh đã học được cách sơ cứu người bị tai nạn trong suốt 9 năm học cảnh sát. Anh cho biết những kỹ năng đã được đạo tạo tại học viện cảnh sát là hết sức cần thiết trong những tình huống khẩn cấp, không có nhiều thời gian để đưa ra quyết định. “Trong một số trường hợp, bạn có thể sử dụng dây đai trên bộ đồng phục cảnh sát để làm nẹp cầm máu tạm thời”.

 

Chia sẻ bài viết này

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Tin thời trang