Liên hệ quảng cáo

Bát đĩa nhà bạn có độc hại không? Cách chọn mua bát đĩa

Bát đĩa là một trong những vật dụng không thể thiếu được trong cuộc sống hằng ngày. Cách chọn mua bát đĩa an toàn đối với sức khỏe gia đình cũng là một việc rất quan trọng. Silkviet sẽ hướng dẫn bạn mẹo chọn mua bát đĩa tuy đơn giản nhưng rất hiệu quả.

1. Dựa vào thương hiệu và nguồn gốc

-Hiện nay, số lượng bát đĩa sứ có nguồn gốc từ Trung Quốc và không ghi rõ nơi sản xuất chiếm lĩnh hầu hết trên thị trường.

-Những loại bát đũa này thường có hàm lượng chì vượt mức quy định nên không đảm bảo cho sức khỏe.

-Khi mua, nên ưu tiên cho những sản phẩm có thương hiệu và nguồn gốc rõ ràng để hạn chế gặp phải sản phẩm kém chất lượng.

2. Âm thanh, màu sắc:

-Gõ vào sản phẩm: nếu có âm thanh càng trong, càng thanh thì chất lượng chén đĩa càng tốt.

-Nếu không biết rõ về nguồn gốc xuất xứ thì chỉ nên lựa chọn hàng gốm sứ trắng.

-Quan sát màu sắc:

+ Càng ít hoa văn càng tốt

+ Nên sử dụng màu trắng.

Bát đĩa có màu sắc sặc sỡ, hoa văn nhiều thường có hàm lượng chì rất cao; do nhà sản xuất cho thêm chì, vừa để tạo màu, tạo độ bóng giúp đồ gốm sứ đẹp long lanh vừa giảm nhiệt độ nung để tiết kiệm năng lượng.
Nguy hiểm hơn là những sản phẩm có hình in sát mép cốc vì chì dễ xâm nhập vào cơ thể khi người sử dụng ăn, uống, nhất là trẻ nhỏ.

Nên chọn mua các loại bát đĩa càng ít hoa văn càng tốt và có màu sắc sáng

Cách chọn mua bát đĩa an toàn 1

3. Giá cả:
Chén đĩa Trung Quốc kém chất lượng nên giá cả rất rẻ. Tuy vậy, Không nên ham đồ rẻ mà chỉ nên mua các mặt hàng an toàn, đảm bảo chất lượng.

Tóm lại:

-Nên chọn mua các loại chén đĩa tròn đều, không sần sùi, có màu men sứ trắng, nước men mịn và bóng láng.

-Có thể thử chất lượng bằng cách gõ vào sản phẩm, nếu có âm thanh càng trong, càng thanh thì chất lượng chén đĩa càng tốt.

-Tránh dùng đồ gốm sứ gia dụng trôi nổi, không rõ nguồn gốc, màu sắc hấp dẫn, hoa văn loè loẹt vì dễ có độc tố gây hại cho sức khỏe, nhiệt độ nung chưa đạt chuẩn nên dễ lẫn tạp chất.

Nên hạn chế dùng đồ sứ gia dụng tráng men màu trong lòng. Nếu thấy đồ sứ gia dụng bị sần sùi, bong tróc lớp men bóng, hoặc rạn nứt thì nên thay đồ mới.

(Tổng hợp)

Chia sẻ bài viết này

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Tin thời trang