Liên hệ quảng cáo

16 chiếc chân người trôi dạt vào bờ biển: Bí ẩn rùng mình chưa có lời giải đáp của thế kỷ 21

Từ năm 2007 tới đây, đã có ít nhất 16 chiếc chân người vẫn còn gắn với giày trôi dạt vào bờ biển British Columbia, Canada. Câu chuyện bí ẩn đó đến tận bây giờ vẫn không có lời giải. Không ai biết những chiếc chân đó tới từ đâu.

 Khu vực British Columbia, Canada nổi tiếng với rất nhiều điều thú vị: phong cảnh tuyệt vời, điểm trượt tuyết, Olympic Winter 2010. Và đặc biệt, là những bàn chân người bị trôi dạt vào bờ biển trong suốt 10 năm qua.

Chân người trôi dạt vào bờ biển British Columbia 1

Những chiếc chân được tìm thấy trên bờ biển Canada.

Từ năm 2007, có khoảng 16 bàn chân người vẫn còn trong giày đã được tìm thấy trên bờ biển British Columbia, từ đảo Jedediah cho tới bãi biển Botanical. Theo chính quyền địa phương, họ đã xác định danh tính được của 8 chiếc chân. Trong số đó, có 2 cặp chân thuộc về 2 người, chỗ còn lại thuộc về những nạn nhân khác nhau.

Sau nhiều năm, tin tức về những chiếc chân người bị trôi dạt vào bờ biển không còn mới. Tuy nhiên, nhiều kẻ cũng dựa vào đó để làm giả tin tức hay những câu chuyện được thêu dệt quanh đó.

“Chúng tôi từng thấy có người bỏ xương chân chó vào trong giày rồi đặt nó trên bờ biển”, Barb McLintock, một người làm tại sở cảnh sát cho biết. “Nhiều người còn dùng xương gà”.

Chân người trôi dạt vào bờ biển British Columbia 2

Chúng thường được phát hiện bên trong những đôi giày thể thao.

Từ khi chiếc chân đầu tiên được phát hiện vào năm 2007, những giả thuyết về chúng được nhiều người đưa ra, với quan điểm khác nhau. Vào năm 2008, một bài báo trên tờ Toronto Star cho biết: “Có thể chúng là phần còn sót lại của những thảm họa thiên nhiên, như sóng thần năm 2004 hay nạn nhân của những kẻ buôn người, giết người hàng loạt”.

Sau nhiều năm nghiên cứu, McLintock cho biết những chiếc chân đó có thể đã bị rời ra khỏi cơ thể trong quá trình phân hủy. Việc này diễn ra nhanh hơn dưới nước, so với trên đất liền.

“Các nhà nhân chủng học khá chắc chắn về việc đó bởi vì khi nhìn vào phần cuối của xương, họ nhận ra rằng phần tách lìa ra không phải do máy móc hay bệnh tật hoặc chấn thương gì cả, đây chỉ là hiện tượng phân hủy hết sức tự nhiên”.

Chân người trôi dạt vào bờ biển British Columbia 3

Khu vực bờ biển British Columbia, Canada.

Tuy nhiên, nhiều người vẫn đặt câu hỏi rằng tại sao những chiếc chân đó chỉ xuất hiện sau năm 2007? Câu trả lời có thể liên quan tới công nghệ sản xuất giày. Nhiều hãng giày thể thao nổi tiếng sử dụng các túi khí hoặc bọt nhẹ; vì vậy giày sẽ nổi và có thể bị trôi dạt vào bờ.

Nhưng những phần còn lại của cơ thể người ở đâu, tại sao họ không trôi vào? Và những người này họ đến từ đâu? Còn rất nhiều câu hỏi bỏ ngõ khiến những chiếc chân này trở thành bí ẩn của thế kỷ chưa có lời giải đáp.

Chia sẻ bài viết này

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Tin thời trang